[ER6F]Kawasaki Ninja ER-6F ABS ไบค์พันธุ์แรงส์

0
6681

Kawasaki Ninja ER-6f กันอยู่เเล้วว่าสำหรับวงการบิ๊กไบค์นั้นคงจะไม่มีใครไม่รู้จักอีกหนึ่งตำนานความเเรงจากค่ายดังเเดนปลาดิบ ที่ส่งให้บิ๊กไบค์ตระกูลดังอย่าง คาวาซากิ นินจา ออกมาวาดลวดลายให้ชาวโลกได้ประจักษ์กันถึงความเเรงเเละรูปลักษณ์ที่สุดเเสนจะสวยงามกันเเล้ว

โดยล่าสุดพวกเขาก็ไม่รอช้าที่จะกลับมาตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้งด้วยการส่ง คาวาซากิ นินจา อีอาร์-6เอฟ เอบีเอส รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาให้เหล่านักบิดผู้ชื่อชอบความเเรงได้สัมผัสกันเเล้ว

มาดูกันที่สมรรถนะของ Kawasaki Ninja ER6f ABS กันบ้าง ซึ่งเเน่นอนว่าสำหรับบิ๊กไบค์ตระกูลนี้เรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์นั้นไม่เป็นสองรองใครอยุ่เเล้ว โดยมันพกพาความเเรงมาด้วยเครื่องยนต์ขนาดกระบอกสูบ 649 ซีซี เเบบ 4 จังหวะ โดยมี DOHC 4 วาล์วต่อสูบ พร้อมกับระบบหัวฉีดแบบ Digital ส่วนระบบจัดการพลังงานนั้นเป็นแบบ Fuel Injection ซึ่งทำให้มีอัตราการอัดอยู่ที่ 10.8 : 1 ในส่วนของระบบเกียร์นั้นก็เป้นเเบบ แบบ 6 สปีด ที่ทำงานร่วมกับระบบคลัชท์แบบเปียกมัลติดิสก์ได้อย่างลงตัวมีประสิทธิภาพสูง

ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้น Kawasaki ER6F ก็มาพร้อมกับระบบเบรคแบบ Dual Semi-Floating 300 Mm Petal Discs Caliper ที่ล้อหน้า ส่วนล้อหลังนั้นเป็นแบบ Single 220 Mm Petal Disc Caliper โดยมันจะถูกควบคุมด้วยระบบเบรคแบบ ABS อีกชั้นหนึ่ง เรียกว่าสำหรับความปลอดภัยเเล้วเรียกว่าไม่ต้องกังวลกันเลยทีเดียว

Kawasaki-ER6F-red

ในส่วนของโครงสร้างนั้น คาวาซากิ นินจา ER6F เอบีเอส ก็ได้รับการออกเเบบเฟรมให้เป็นเเบบ แบบ Perimeter ที่ผลิตจากวัสดุชั้นเลิศอย่าง High-Tensile Steel อันมีความเเข็งเเรงสูง เเต่กลับมีน้ำหนักที่เบา นอกจากนี้เเล้วยังมีระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบ 41 Mm Telescopic Fork โดยส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Offset Laydown Single-Shock With Adjustable Preload ในขณะที่มีเบาะนั่งแบบ 2 ที่นั่งซึ่งแยกชิ้นต่างระดับกัน

Kawasaki-ER6F-green

Kawasaki Ninja ER6f ทำจากผลิตจากวัสดุอย่างหนังแท้ พร้อมด้วยโคมไฟคู่หน้า ที่โฉบเฉี่ยวสไตส์สปอร์ต เเละให้ความสว่างยามค่ำคืนเเบบชัดเจนทุกมุมมอง ส่วนหน้าปัดนั้นก็สามารถแสดงมาตรวัดเป็นแบบดิจิตอลที่ชัดเจนเเละครบถ้วน พร้อมด้วยกระจกมองหลังแบบก้านยาว ที่ดีไซน์ได้รับกับตัวบอดี้ของรถอย่าลงตัว

ทางด้านของราคา Kawasaki Ninja ER6f ABS เวอร์ชั่นล่าสุดเเล้ว เราทราบมาว่าจะเคาะราคาขายกันออกมาที่ 6,499 ปอนด์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาที่น่าคบเป็นอย่างยิ่งสำหรับบิ๊กไบค์เเรงๆ จากตระกูลนินจาเเบบรุ่นนี้

source : www.kawasaki.eu

แสดงความเห็น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here