การเตรียมตัวก่อนขอสินเชื่อบิ๊กไบค์หรือมอเตอร์ไซค์

5368

สำหรับคนที่ต้องการเป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สักคัน อาจจะไม่อยากจ่ายเงินสดก้อนเดียวหรือติดข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ การเลือกแบบผ่อนชำระจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ อีกทั้งบางครั้งการออกรถแบบผ่านชำระจะมีโปรโมรชั่นแถมพ่วงมาด้วยเพื่อดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี อาจจะเป็นของร้านเองหรือจากสถาบันการเงินที่ให้สินเชื่อก็ได้

และในปัจจุบันไม่ได้มีแต่สถาบันการเงินเขนาดเล็กเท่านั้นที่นิยมให้สินเชื่อมอเตอร์ไซค์แต่ยังมีธนาคารพาณิชย์ที่ลงมาเล่นในตลาดนี้ด้วย แต่การที่เราจะซื้อมอเตอร์ไซค์ทั่วไปหรือบิ๊กไบค์ในแบบผ่อนชำระสักคัน เราจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างในการขอสินเชื่อลองมาดูกัน

เงือนไขการขอสินเชื่อบิ๊กไบค์สำหรับกรณีมีงานประจำออกรถใหม่ป้ายแดง
1. สเตรทเม้นท์หรือหนังสือรับรองเงินเดือนย้อนหลังแต่ละสินเชื่ออาจจะระบุไม่เท่ากันโดยจะข้อดูระหว่าง 3-6 เดือน
2. เงินดาวน์เริ่มต้น 3% ของราคารถมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์ บางที่อาจจะฟรีดาวน์แต่เพิ่มเงื่อนไขในเรื่องผู้ค้ำประกัน
3. กรณีผู้ซื้อติดแบล็คลิสต์หรือไม่สามารถจ่ายเงินดาวน์ตามที่กำหนด อาจต้องใช้ผู้ค้ำประกันเพิ่ม 1 คนโดยคุณสมบัติของผู้ค้ำประกันคือ ต้องไม่มีประวัติติดแบล็คลิสต์มาก่อนและมีรายได้ที่แน่นอน
4. บัตรประชาชน + ทะเบียนบ้าน และมีชื่อที่อยู่ที่ชัดเจน

เงือนไขการขอสินเชื่อบิ๊กไบค์สำหรับกรณีไม่ได้ทำงานประจำหรือทำธุรกิจส่วนตัวออกรถใหม่ป้ายแดง
1. สเตรทเม้นรายได้ย้อนหลังขั้นต่ำ 3 เดือนขึ้นไป บางแห่งอาจจะบังคับเปิดบัญชีกับธนาคารก่อน
2. เตรียมเงินดาวน์เริ่มต้น 3%-15% ของราคารถ
3. ผู้ค้ำประกัน 1 คนโดยคุณสมบัติของผู้ค้ำประกันคือ ต้องไม่มีประวัติติดแบล็คลิสต์มาก่อนและมีรายได้ที่แน่นอน ( รายได้ยิ่งมาก หรือรับราชการจะยิ่งผ่านง่าย )
4. บัตรประชาชน + ทะเบียนบ้าน และมีชื่อที่อยู่ที่ชัดเจน

ไม่เฉพาะแต่บิ๊กไบค์ป้ายแดงเท่านั้นที่สามารถขอสินเชื่อได้ ยังรวมไปบิ๊กไบค์มือสองด้วย สำหรับการขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์มือสองจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมขึ้นมาเช่น ทางธนาคารหรือสถานบันการเงินจะมีการขอดูเล่มทะเบียนและต้องมีการตรวจสภาพก่อนการให้สินเชื่อ ในส่วนเงื่อนไขของผู้ขอสินเชื่อก็จะคล้ายกับกรณีป้ายแดงทั้งแบบทำงานประจำและธุรกิจส่วนตัว

โดยปัจจัยหลักในการพิจารณาปล่อยสินเชื่อบิ๊กไบค์ของสถาบันการเงินส่วนใหญ่ จะดูจากความสามารถชำระหนี้ของผู้กู้เป็นหลัก

เช่น กู้ซื้อมอเตอร์ไซค์ราคา 100,000 บาท ผู้ซื้อเงินเดือน 10,000 บาทผ่อนจ่าย 24 งวด งวดละ 7,000 บาท โดยส่วนใหญ่ถ้าค่างวดไม่เกิน 70%ของรายได้ประจำมักจะได้รับการอนุมัติ และบางแห่งอาจจะยอมรับได้ที่ 50% ของรายได้ประจำแต่เพิ่มเงื่อนไขตรงต้องมีผู้ค้ำประกันด้วย ถึงแม้จะมีเงินดาวน์ตามที่กำหนดก็ตาม

โดยในเลือกสินเชื่อเราอาจจะต้องดูสิ่งเหล่านี้ประกอบด้วย

1. คำนวณดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายทั้งหมด
2. ระยะเวลาในการผ่อนชำระ
3. เงื่อนไขกรณีหากมีการผิดชำระ
4. มีโปรโมชั่น หรือของสมนาคุณหรือไม่

แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับสถานบันการเงินที่พิจารณาให้สินเชื่อเป็นหลัก อีกทั้งคุณสมบัติของผู้ยื่นขอสินเชื่อด้วย ที่อาจจะต้องมีหลายปัจจัยมาประกอบการพิจารณา ดังนั้นกรุณาติดต่อสถาบันการเงินที่ท่านต้องการขอสินเชื่อก่อนเพื่อความชัดเจนในการยื่นเรื่อง

สมัครบัตรกดเงินสด ดอกเบี้ยต่ำ | สมัครได้ทันที ผ่านเว็บไชต์ | umayplus.com‎
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O%นาน 30 วัน 1OO บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก
http://www.umayplus.com/Promotion

แสดงความเห็น