มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ Mitsubishi xpander MPV สไตล์ Crossover รีวิว ราคาอัพเดท

1250

ครอสโอเวอร์ที่ร้อนเเรงเป็นอย่างมากในยุคนี้ก็คงต้องยกให้กับ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยรูปลักษณ์ที่มีความโดดเด่นเเละสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดย All New Mitsubishi Xpander เปิดตัวภายในงาน “Big Motor Sale 2018 ที่ผ่านมาโดยถือเป็นรถยนต์ไฮไลต์ของงาน 1 ในสองที่ทำการเปิดตัวที่งาน Big Motor Sale ถัดจาก Nissan Terra

Mitsubishi Xpander พร้อมพรั่งไปด้วยเทคโนโลยีมากมายเเละความสะดวกสบายที่บรรจงมอบให้กับผู้ขับขี่เเละผู้โดยสาร อีกทั้งสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการโดยสารได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จนกลายเป็นอีกหนึ่งในครอสโอเวอร์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในตลาดรถเมืองไทยในขณะนี้

Mitsubishi Xpander นั้นมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 4 สูบ 16 วาล์ว เเบบ DOHC MIVEC ขนาดความจุ 1.5 ลิตร สามารถให้กำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที โดยมีแรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที โดยมาพร้อมกับระบบวาล์วแปรผันด้านไอดี MIVEC ทำให้เครื่องยนต์มีอัตราเร่งที่ดีเยี่ยมเป็นอย่างยิ่ง เเต่กลับช่วยประหยัดพลังงานเป็นอย่างมาก เเละมีอัตราส่วนกำลังอัด 10 : 1 โดยที่มีระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์เเบบ ECI-MULTI 32 Bit ส่วนทางด้านของระบบเกียร์นั้นมาเเบบอัตโนมัติ 4 จังหวะ พร้อมระบบ INC โดยมีอัตราในการทดเกียร์ 1 -4 อยู่ระหว่าง 2.875 – 0.697 ส่วนอัตราทดเฟืองท้าย นั้นอยู่ที่ 4.375 ส่วนทางด้านของพวงมาลัยนั้นเป็นเเบบแร็คแอนด์พิเนียน ที่มาพร้อมกับระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า

โดยมีรัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 5.2 เมตร ทำให้สามารถเลี้ยวกลับรถ และถอยจอดได้อย่างมีประสิทธิภาพเเละง่ายดายเป็นอย่างมาก ในขณะที่ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง พร้อมกับเหล็กกันโคลง และเหล็กค้ำหัวโช๊ค ในขณะที่ด้านหลังนั้นเป็นเเบบทอร์ชั่นบีม ส่วนความปลอดภัยก็มาพ้อมกับระบบเบรคเเบบ ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน ที่ด้านหน้าส่วนด้านหลังจะเป็นเเบบดรัมเบรก นับว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีสมรรถนะสูงตามมาตรฐานของมิตซูบิชิเลยก็ว่าได้

ส่วนทางด้านของโครงสร้างภายนอกเเละตัวบอดี้ของ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ Mitsubishi Xpander นั้นก็นับว่าน่าสนใจเพราะมีความกว้างตลอดคันอยู่ที่ 4,475 มิลลิเมตร เเละมีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 1,750 มิลลิเมตร ส่วนความสูงนั้นอยู่ที่ 1,695 มิลลิเมตร ส่วนทางด้านของระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,775 มิลลิเมตร ส่วนความกว้างช่วงล้อหน้าอยู่ที่ 1,520 มิลลิเมตร เเละความกว้างช่วงล้อหลังอยู่ที่ 1,510 เมตร โดยมี ระยะต่ำสุดถึงพื้น 200 มิลลิเมตรในรุ่น GLS-LTD เเละ 205 มิลลิเมตรในรุ่น GT โดยช่วงล่าง นั้นได้รับการออกเเบบมาเเบบพิเศษให้มีความเเข็งเเกร่งเเละนุ่มนวลทุกการขับขี้ พร้อมกับตัวบอดี้ที่โฉบเฉี่ยวเเละสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ด้วย ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กซ์เตอร์แบบฮาโลเจน พร้อมไฟหรี่แบบคริสตัล LED

ส่วนไฟตัดหมอกคู่หน้ามีในรุ่น GT ในขณะที่ไฟท้ายจะเป็นแบบ LED L-Illumination Tube พร้อมกับแผ่นสะท้อนแสงบริเวณกันชนท้าย เเละมีสปอยเลอร์หลัง พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 ในแบบ LED เพิ่มเติมด้วย กระจกบังลมหน้าแบบกันเสียงรบกวน เเละกระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED ส่วนทางด้านของมือจับประตูด้านนอกจะเป็นสีเดียวกับตัวรถในรุ่น GLS-LTD เเละเป็นโครเมี่ยมในรุ่น GT ส่วนคิ้วขอบกระจกประตูจะเป็นสีดำในรุ่น GLS-LTD เเละเป็นโครเมี่ยมในรุ่น GT ส่วนแผงกันกระแทกด้านหน้า-หลัง และคิ้วด้านข้าง จะเป็นสีดำในรุ่น GLS-LTD เเละเป็นสีเงินในรุ่น GT

นอกจากนี้เเล้วก็มี ระบบไฟสว่างอัตโนมัติเมื่อปลดล็อก และระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์ เพิ่มด้วยระบบปัดน้ำฝนด้านหน้า-หลัง ในแบบปรับหน่วงเวลา เเละไล่ฝ้ากระจกหลัง โดยมาพร้อมกับ 4 สีสันสวยงามทั้ง STERLING SILVER, TITANIUM GRAY, WHITE PEARL เเละ JET BLACK MICA ซึ่งสวยงามทั้ง 4 สีเลยทีเดียว

โดยภายในห้องโดยสารของ Mitsubishi Xpander นั้นเป็นเเนว XTRAORDINARY UTILITIES โดยที่ได้รับการดีไซน์ตามหลัก OMOTENASHI ที่ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย ทันสมัย แต่กลับให้ประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ด้วยการที่ห้องโดยสารมีขนาดที่กว้างขวางและมีช่องเก็บของจำนวนมาก ทำให้เกิดความสะดวกสบาย เหมือนกับห้องนั่งเล่นภายในบ้านพักเลยทีเดียว โดยที่มี ช่องจ่ายกระแสไฟ DC 12 โวลต์ มากถึง 3 ตำแหน่ง

เเละที่พวกมาลัยก็เป็นเเบบมัลติฟังก์ชั่น ที่มีทั้งสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง เเละสามารถควบคุมการสั่งงานด้วยเสียง และปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ เเละมีระบบเครื่องเสียง 2 DIN ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส ขนาด 6.2 นิ้ว พร้อมด้วยเครื่องเล่น DVD/MP3 ที่รองรับระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สายได้อีกด้วยเเละมีพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ด้านท้ายรถที่มาพร้อมกับกล่องเก็บของใต้ห้องเก็บสัมภาระพร้อมฝาปิด

ส่วนแผงควบคุมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลังจะเป็นแบบอิสระ ทำให้มีความเย็นสบายทั่วทั้งห้องโดยสาร ถือว่าเป็นการดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมและตอบสนองทุกความต้องการในการเดินทางให้มีความสะดวกสบายและประทับใจในทุกการเดินทาง

ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้น มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ถือว่ามีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก โดยมีทั้งระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบป้องกันการลื่นไถล, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก, ระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ เเละระบบเสริมแรงเบรก นอกจากนี้เเล้วก็มีระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติในขณะที่เบรกกะทันหันอีกด้วย เเละมีระบบป้องกันการโจรกรรม ที่มาพร้อมกับระบบสัญญาณกันขโมย เเละมีระบบล็อกป้องกันการเปิดประตูหลังจากภายใน

ส่วนทางด้านของถุงลมนิรภัยนั้นจะมีถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า พร้อมกับระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ส่วนเข็มขัดนิรภัยคู่หน้านั้นเป็นแบบดึงกลับ และระบบผ่อนแรงอัตโนมัติ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง ส่วนเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารแถวที่สองนั้นจะเป็นแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง เเละเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารแถวที่สาม จะเป็นแบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง เเละมีจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง อีกด้วย ส่วนกล้องมองภาพด้านหลัง ขณะถอยจอด นั้นจะมีในรุ่น GT เพียงอย่างเดียว นับว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ราคา มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ Mitsubishi Xpander 2018

โดยที่ Mitsubishi Xpander นั้นมีจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นด้วยกัน โดยในรุ่น

Mitsubishi Xpander GLS-LTD ราคาขายที่ 779,000 บาท

Mitsubishi Xpander GT ราคาขายที่ 849,000 บาท

โดยสามารถเป็นเจ้าของ Mitsubishi Xpander ได้แล้ววันนี้ที่ศูนย์รถยนต์มิตซูบิชิใกล้บ้านท่านทั่วประเทศ หรือ สามารถติดต่อเพื่อทดลองขับได้แล้ววันนี้

Photo Source : Mitsubishi Motors Thailand

แสดงความเห็น