[Navara] NISSAN NP300 นิสสันนาวาร่า กระบะสายพันธุ์แกร่ง

0
1176

รถกระบะนิสสันรุ่น เอ็นพี 300 นาวาร่า จัดเป็นรถกระบะรุ่นยอดนิยมที่ถูกใจคอรถกระบะ เพราะมาพร้อมกับทางเลือกถึง 3 รุ่น คือ DOUBLE CAB 4 ประตู, KING CAB 2 ประตูพร้อมแค็บตอนหลัง และ SINGLE CAB 2 ประตู แต่ละรุ่นยังมีการแยกย่อยตามรายละเอียดทางเทคนิคและออพชั่นเสริมต่าง ๆ จึงสามารถตอบสนองความต้องการของท้องตลาดได้ในวงกว้าง ตั้งแต่ใช้เพื่อการพาณิชย์พื้นฐานจนถึงรุ่นท๊อปที่ให้ความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับความหรูหราไม่ต่างจากรถยนต์นั่งส่วนบุคคล

nissan-np300-navara-2015

ความประทับใจด้านรูปลักษณ์เมื่อแรกเห็น
รูปลักษณ์ที่มีความโดดเด่นและสวยงามสไตล์ดุดันโดยเน้นส่วนกระจังหน้าวัสดุโครเมียมเงาวับ พร้อมโคมไฟหน้า LED ที่มีการออกแบบรูปร่างสวยงามสามารถเปิด-ปิดอัตโนมัติ และยังมีการเพิ่มการส่องสว่างในเวลากลางวันด้วยหลอด LED ช่วยสร้างความสวยงามและเพิ่มความปลอดภัยไปพร้อมกัน ในรุ่นท๊อปมาพร้อมกับแร็คราวหลังคาสำหรับยึดสัมภาระ พร้อมองค์ประกอบเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน บันไดข้างช่วยให้ขึ้นลงจัดการสัมภาระได้สะดวก และทำสปอยเลอร์ในตัวที่ฝาท้ายด้านหลัง ตัวรถถูกออกแบบมาตามหลักอากาศพลศาสตร์หรือแอโรไดนามิก ซึ่งสปอยเลอร์ด้านหลังนี้เป็นจุดเด่นที่คอกระบะกล่าวถึงกันด้วย

navara-np3000-2015

ความปลอดภัยสำคัญเป็นที่หนึ่ง
รถกระบะ NP300 NAVARA ของ NISSAN ใช้โครงเหล็กกล้าทำแชสซีส์ประกบตลอดความยาวของคันรถ พร้อมระบบช่วงล่างกันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระปีกนกคู่ ด้านหลังเป็นแหนบซ้อนพร้อมชุดโช๊คอัพ ระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล๊อคและระบบกระจายแรงเบรกที่ทำให้ได้ระยะเบรกที่สั้นลงและสมดุลกว่า เข้าโค้งอย่างมั่นใจ และมีระบบช่วยปรับสภาพการส่งกำลังของเครื่องยนต์ให้เหมาะสมเมื่อขึ้นหรือลงทางลาดชัน ผู้โดยสารได้รับการปกป้องด้วยระบบถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS พร้อมระบบไฟ LED ที่โคมไฟหน้าทำให้รถคันหน้าสังเกตได้ชัดแม้ทัศนวิสัยไม่ชัดเจนเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ และหมดปัญหาเรื่องการถอยหลังจอด เพราะมีระบบกล้องมองหลังในตัว เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ตลอดเส้นทาง ควบคุมโดยกุญแจรีโมทคอนโทรลระบบนิรภัยแบบ Immobilizer พร้อมระบบสัญญาณกันขโมย

navara-np3000-2015

สมรรถนะเยี่ยม
ด้วยระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ (Double Cab และ King Cab) ที่มีทางเลือกของเครื่องยนต์ดีเซลและเครื่องยนต์เบนซิน มีระบบควบคุมการเปลี่ยนจากขับเคลื่อน 2 ล้อไปเป็นแบบ 4 ล้ออย่างนุ่มนวลเมื่อใช้ความเร็วที่ไม่เกิน 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมทางเลือกเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดที่มีโหมดแมนนวล หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ด้วยการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ส่งผลให้ลู่ลมเบาแรงเครื่องและทำให้ประหยัดน้ำมัน ด้วยความแข็งแรงและสมรรถนะทำให้มีประโยชน์ใช้สอยเหลือเฟือ โดยมีขนาดมิติของกระบะท้ายที่บรรทุกของได้มาก ตอบโจทย์การใช้งานของรถกระบะเชิงพาณิชย์

navara-np3000-2015

เอาใจนักเดินทางและผู้ขับขี่
ภายในของรถกระบะนิสสัน NP300 NAVARA ถูกออกแบบมาโดยคำนึงความต้องการใช้งานของผู้ขับขี่อย่างแท้จริง ทั้งระบบปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ระบบ Bluetooth และครุยส์คอนโทรลได้จากพวงมาลัยรถยนต์ ทำให้ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย การสตาร์ทเครื่องยนต์ก็ทำได้ง่ายด้วยปุ่มกดสตาร์ท พร้อมเบาะที่นั่งที่คำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์ Spinal Support ปรับด้วยไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง ช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการขับขี่ทางไกล ระบบปรับอากาศที่ให้ความเย็นทั่วทั้งห้องโดยสารและช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เพิ่มความปลอดภัยการขับขี่ยามค่ำคืนด้วยกระจกมองหลังที่สามารถลดแสงสะท้อนช่วยถนอมสายตา และถึงจุดหมายได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบ Navigator ช่วยนำทาง ภายในห้องโดยสารมีช่องเก็บของอเนกประสงค์ทั้งแผงประตู คอนโซลกลาง คอนโซลหน้า ใต้ที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังและที่วางแก้วน้ำ

รถกระบะ NISSAN NP300 NAVARA แบ่งเป็น 3 รุ่นหลักพร้อมทางเลือกรุ่นย่อยต่าง ๆ โดยมีช่วงราคาและขนาดเครื่องยนต์ดังนี้

ราคา นิสสัน นาวาร่า NP300

1. NP300 NAVARA DOUBLE CAB 656,000 – 996,000 บาท กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 ขนาดเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร

2. NP300 NAVARA KING CAB 575,000 – 842,000 บาท กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 ขนาดเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร

3. NP300 NAVARA SINGLE CAB 498,000 – 516,000 บาท กำลังสูงสุด 163 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 403 ขนาดเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร

ในรุ่น Double Cab และ King Cab จะมีสีสันให้เลือกในโทนส้ม น้ำตาล ขาว เงิน เทา ดำ ที่สนองความชื่นชอบตามบุคลิกผู้เป็นเจ้าของ เรียกได้ว่านอกจากสมรรถนะและประโยชน์ใช้สอยดีแล้วยังมีความสวยงามที่น่าเป็นเจ้าของอย่างยิ่งอีกด้วย

แสดงความเห็น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here