Nissan Sylphy นิสสัน ซิลฟี่ รีวิว ราคา อัพเดท

2594

ในขณะที่ตลาดรถยนต์ขนาดเล็กในเมืองไทยกำลังบูมอย่างมาก เเต่เราก็ต้องไม่ลืมว่าในส่วนของตลาดรถยนต์ขนาดกลางนั้นก็น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเเต่ละค่ายรถยนต์ต่างส่งหมัดเด็ดกันอย่างสุดสุด โดยสำหรับค่ายรถยนต์จากเเดนปลาดิบอย่างนิสสันเเล้ว พวกเขาก็ส่ง นิสสัน ซิลฟี่ Nissan Sylphy รถรุ่นใหม่ล่าสุด เข้ามาต่อกรกับรถยนต์ขนาดเดียวกันจากค่ายอื่นๆ โดยเราต้องบอกเลยว่ารถยนต์รุ่นนี้นับว่าเป็นอีกรุ่นนี้น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งดัวยสมรรถนะที่สุดเเสนจะเเรงเเละฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหนือจินตนาการ

ภายนอกรถ นิสสัน ซิลพี่

สำหรับในเรื่องของสมรรถนะนั้น Nissan Sylphy มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ชั้นเลิศ ที่มีขนาดความจุ 1.6 ลิตร HR16DE 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว โดยมีระบบวาล์วแปรผันคู่ TWIN C-VTC โดยเป็นระบบวาล์วแปรผันทั้งฝั่งไอดีและไอเสีย ซึ่งเป็นการควบคุมการเปิด-ปิดของวาล์วไอดีและไอเสีย

เครื่องยนต์ HR16DE ใน Nissan Sylphy

โดยมันจะทำให้มีความสัมพันธ์กันและนำก๊าซไอเสียกลับมาเผาไหม้อีกครั้ง เป็นการช่วยลดค่า Pumping Loss ซึ่งเป็นแรงต้านของกระบอกสูบ ส่วนระบบขับเคลื่อนของรถนั้นเป็นระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT ที่มีการเปลี่ยนเกียร์เเละเร่งความเร็วได้อย่างนุ่มนวลไร้จังหวะติดขัดใดๆ พร้อมกับระบบช่วงล่างที่เเข็งเเกร่งเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ตัวอย่างแสดงการทำงาน ระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ (XTRONIC CVT)

นอกจากนี้เเล้ว Nissan Sylphy ยังมีความปลอดภัยเป็นระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ ที่เรียกว่า 4-WHEEL DISC BRAKE โดยทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงเบรก EBD โดยทั้งหมดทำงานภายใต้ระบบเบรกเเบบป้องกันล้อล็อค ABS อันทรงประสิทธิภาพ นอกจากนี้แล้วยังมีเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง นิสสัน เพียวไดรฟ์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดมลภาวะทางอากาศเเละรักษาสิ่งเเวดล้อม

ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ (4-WHEEL DISC BRAKE)
โครงสร้าง ZONE BODY CONCEPT

สำหรับการออกเเบบภายนอกของ นิสสัน ซิลฟี นั้นถือว่าได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดี โดยมีโครงสร้างเป็นเเบบ โครงสร้าง ZONE BODY CONCEPT ที่ได้รับการดีไซน์ให้มีความเเข็งแกร่งเป็นพิเศษ โดยสามารถรองรับและลดเเรงกระแทก เพื่อปกป้องผู้โดยสารภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ Sylphy ยังมีการดีไซน์ตัวบอดี้ที่สวยงามด้วยกระจังหน้าโครเมียม ดีไซน์ใหม่อย่าง CHROME FRONT GRILLE พร้อมด้วยไฟท้ายแบบ LED REAR COMBINATION LAMPS พร้อมด้วยมือจับประตูเเบบโครเมียม เเละมีล้ออัลลอยดีไซน์พิเศษ ขนาด 16 นิ้ว ที่สวยงามเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง

ไฟท้ายแบบ LED
ไฟหน้าฮาโลเจน และไฟหรี่ LED
ล้ออัลลอยด์
หลังคา Sunroof ปรับด้วยระบบไฟฟ้า

Nissan Sylphy มาพร้อมกับ 6 เฉดสีด้วยกัน ทั้ง สีน้ำตาล เกรย์ยิช บรอนซ์, สีแดง เรเดียนท์ เรด, สีขาว ไวท์ เพิร์ล, สีดำ แบล็ค สตาร์, สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์เเละสีเทา ดีพ ไอริส เกรย์ ถือว่าเป็นสีสรรที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว


ทางด้านภายในห้องโดยสารของ Nissan Sylphy นั้นมีการออกเเบบภายในห้องโดยสารที่สวยงามเเละกว้างขวาง ด้วยจำนวนที่นั่ง 5 ที่นั่ง โดยมีการขยายพื้นที่เพิ่มเป็น 510 ลิตร โดยสามารถใส่กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ได้อย่างสบายๆ ส่วนระบบปรับอากาศนั้นเป็นแบบอัตโนมัติ

 

ภายในห้องโดยสาร นิสสัน ซิลฟี
ภายในห้องโดยสาร

พร้อมกับการปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา ซึ่งเป็นเเบบ Dual Climate Control Auto Air Conditioner ให้ความอิสระในการโดยสารภายในห้องโดยสารของ นิสสัน ซิลฟี เป็นอย่างดี เสริมด้วยพนักวางแขนเบาะหลังพร้อมที่วางแก้วและถาดวางของ โดยมีที่วางแขนข้างประตูบุด้วยวัสดุนุ่มพิเศษช่วยให้ผ่อนคลายขณะขับขี่

ห้องเก็บของด้านท้าย นิสสัน ซิลฟี

นอกจากนี้ในส่วนของคอนโซลกลางก็ตกเเต่งได้อย่างสวยงามหรูหรา โดยมีมาตรวัดเรืองแสงซึ่งแบบ FINE VISION ช่วยเพิ่มมิติการมองเห็นให้สามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัดกว่าเดิมในทุกช่วงเวลา ด้วยการออกแบบให้ไฟแผงหน้าปัดออกเป็นโทนสีขาวเรืองเเสง โดยมีหน้าจอแสดงผลข้อมูลเเบบเอนกประสงค์ ที่เรียกว่า MULTI-INFORMATION DISPLAY หรือที่เราจะเรียกกันย่อๆ ว่า MID ที่มีความล้ำสมัยเป็นอย่างยิ่ง ช่วยให้เข้าใจถึงข้อมูลการขับขี่ต่างๆ ที่แสดงออกมาอย่างง่ายดาย

อุปกรณ์ภายในของ Nissan Sylphy 1.6E CVT ( **ในแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกัน** )
– ภายในโทนสีเบจ
– วัสดุตกแต่งภายในสีเงิน
– วัสดุหุ้มเบาะหนังแท้และวัสดุสังเคราะห์
– ที่วางแขนข้างประตู บุวัสดุนุ่มพิเศษ
– พวงมาลัยปรับระดับ4ทิศทาง
– พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นพร้อม speed sensor
– ระบบเปลี่ยนหน้าจอ MID และควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
– หัวเกียร์
– ระบบเซ็นทรัลล็อค
– เบาะนั่งคนขับ ปรับ 6 ทิศทางและเบาะนั่งข้างคนขับ ปรับ 4 ทิศทาง
– กระจกไฟฟ้ารอบคัน พร้อมระบบป้องกันการหนีบ (Anti-jam Protecion) ด้านคนขับ
– พนักวางแขนด้านหน้าพร้อมที่เก็บของ
– ช่องเก็บของด้านหลังเบาะที่นั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า
– เบาะหลังช่องกลางทะลุถึงห้องเก็บสัมภาระ
– พนักพิงศีรษะด้านหลัง แยกและปรับระดับได้
– พนักวางแขนเบาะหลังพร้อมที่วางแก้ว 2 จุด
– มาตรวัดแบบ Analog แบบเรืองแสงและปรับระดับแสงได้
– จอ Multi-Information Display : Trip A Trip B & อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันขณะขับขี่ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน- –โดยเฉลี่ยความเร็วโดยเฉลี่ย ระยะทางที่ขับขี่ อุณหภูมิภายนอก
– นาฬิกาดิจิตอล(ในวิทยุ)
– ระบบปรับอากาศ
– ที่บังแดดด้านหน้าพร้อมกระจกส่องหน้าและฝาปิด และที่เสียบการ์ดด้านคนขับ
– ช่องเก็บแว่นตาเหนือศีรษะ
– ไฟอ่านแผนที่แบบ LED และไฟตรงกลางห้องโดยสาร
– กุญแจรีโมท (ประตูและกระโปรงท้าย)
– ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V
– เสาอากาศฝังกระจกหลัง
– ระบบเครื่องเสียง วิทยุ CD MP3 แบบ 1 แผ่น พร้อมช่อง AUX IN,USB สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง
– ลำโพง

ทางด้านความปลอดภัยนั้นก็มีทั้ง ถุงลม SRS คู่หน้าที่จะพองตัวอัตโนมัติในกรณีที่เกิดแรงปะทะจากด้านหน้า นอกจากนี้ในส่วนของเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าจะเป็นแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ช่วยให้ปกป้องผู้โดยสารได้เป็นอย่างดี

ถุงลม SRS คู่หน้า (DUAL SRS AIRBAGS)

สำหรับในเรื่องของราคานั้น นิสสัน ซิลฟี รุ่นใหม่มาพร้อมกับ 7 รุ่นย่อยด้วยกัน โดยจะมีราคาตั้งเเต่ 761,000 – 999,000 บาท ต้องถือว่าเป็นช่วงราคาที่เหมาะสมเเละคงจะน่าสนใจของใครหลายๆ คนที่กำลังมองหารถยนต์ขนาดกลางที่มีคุณสมบัติครบครัน

Price update Nissan Sylphy 2016 – 2017 ราคาอัพเดท นิสสัน ซิลฟี่

ราคา นิสสัน ซิลฟี่ Nissan Sylphy 1.6 S MT  ราคา 761,000 บาท
ราคา นิสสัน ซิลฟี่ Nissan Sylphy 1.6 E CVT ราคา 814,000 บาท
ราคา นิสสัน ซิลฟี่ Nissan Sylphy 1.6 V CVT  ราคา 848,000 บาท
ราคา นิสสัน ซิลฟี่ Nissan Sylphy  1.6 SV CVT ราคา 867,000 บาท
ราคา นิสสัน ซิลฟี่ Nissan Sylphy 1.8 V CVT  ราคา  914,000 บาท
ราคา นิสสัน ซิลฟี่ Nissan Sylphy 1.8 SV CVT ราคา 933,000 บาท
ราคา นิสสัน ซิลฟี่ Nissan Sylphy  1.6 DIG-Turbo Sunroof  ราคา 999,000 บาท

สามารถเป็นเจ้าของ Nissan Sylphy ได้แล้ววันนี้ที่ศูนย์นิสสันใกล้บ้านท่าน หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายนิสสันอย่างเป็นทาง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nissan.co.th

แสดงความเห็น