Suzuki Swift ซูซูกิ สวิฟ รีวิว ราคา อัพเดท

1528

หากเราจะว่ากันถึงรถยนต์เเนวฮัทเเบคเเล้วล่ะก็ คงจะมีหลายๆ คนที่ชื่นชอบรถยนต์เเนวนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะกระเเสความเเรงของมันที่มาเเรงเเซงโค้งในช่วงนี้เป็นอย่างยิ่ง ทำให้หลายๆ ค่ายรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นจากฝั่งยุโรปหรือญี่ปุ่นนำรถยนต์เเนวนี้ออกสู่ตลาดในเมืองไทยกันอย่างคึกคัก ไม่เว้นเเม้เเต่ค่ายรถดังจากเเดนปลาดิบอย่าง ซูซูกิ ที่ส่ง ซูซูกิ สวิฟท์ ออกมาสู้ในตลาดรถยนต์เเนวนี้ เเละทำยอดขายได้น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง จนทำให้ล่าสุด พวกเขาส่งเอา Suzuki Swift รุ่นใหม่ล่าสุดออกสู่ตลาด เเละเป็นที่สนใจเป็นอย่างมากเพราะมันมาพร้อมกับความประหยัดเเละรักษาสิ่งเเวดล้อมอย่างยิ่ง

สำหรับความเเรงของ Suzuki Swift ในเวอร์ชั่นใหม่นั้น เรียกว่ามันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์รุ่น K12B โดยมีขนาดความจุกระบอกสูบ 1,242 ซีซี โดยมีจำนวน 4 สูบ 16 วาล์ว เเบบแปรผันทั้งไอดีเเละไอเสีย โดยจะมีขนาดความกว้างกระบอกสูบ X ช่วงชัก อยู่ที่ 73.0 x 74.2 มม. ส่วนอัตราส่วนกำลังอัดจะอยู่ที่ 11.0 : 1 โดยมีเเรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 118 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที พร้อมทั้งให้กำลังสูงสุดที่ 91 เเรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที

โดยมันจะมีระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นเเบบ ระบบหัวฉีดมัลติพอยท์ MPI พร้อมกับการขับเคลื่อนที่ใช้ระบบเกียร์เเบบเกียร์อัตโนมัติ CVT โดยมันจะมีอัตราการทดเกียร์อยู่ที่ 4.006 – 0.550 ส่วนเกียร์ถอยหลังจะอยู่ที่ 3.771 เเละเฟืองท้ายที่ 3.757 โดยมีระบบพวงมาลัยเป็นเเบบ แร็คแอนด์พิเนี่ยน ส่วนช่วงล่างนั้นก็เรียกว่าเเข็งเเกร่งเลยทีเดียว พร้อมฐานล้อคู่หลังกว้างกว่าคู่หน้า เสริมประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน โดยมีระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นเเบบแม็กเฟอร์สัน สตรัท อิสระ พร้อมคอยล์สปริง

ส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นเเบบทอร์ชั่นบีม พร้อมคอยล์สปริง ทางด้านของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกด้านหน้าเป็นเเบบดิสก์เบรก แบบมีช่องระบายความร้อน เเละด้านหลังจะเป็นเเบบดรัมเบรก พร้อมเสริมด้วยระบบป้องกันล้อล็อก ABS ทั้งสี่ล้อ ที่สามารถป้องกันล้อล็อกขณะเบรกอย่างกระทันหัน รวมไปถึงระบบกระจายแรงเบรก EBD ที่ควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ สามารถช่วยกระจายแรงเบรกแต่ละล้ออย่างสมดุล ทำให้มีความปลอดภัยอย่างสูงสำหรับ ซูซูกิ สวิฟท์ รุ่นล่าสุดนี้

สำหรับในการออกเเบบโครงสร้างภายนอกของ ซูซูกิ สวิฟท์ ทั้งในส่วนของโครงสร้างเเละตัวบอดี้นั้น ก็เรียกว่าเเข็งเเกร่งเเละสวยงามตามเเบบฉบับของรถยนต์เเนวฮัทเเบค โดยมันมีขนาดโครงสร้างภายนอกด้วยความยาวตลอดทั้งคันอยู่ที่ 3,850 มม. เเละมีความกว้างอยู่ที่ 1,695 มม. พร้อมกับความสูงที่ 1,510 มม. และมีความยาวฐานล้อที่ 2,430 มม. โดยในส่วนของความกว้างฐานล้อหน้าอยู่ที่ 1,490 มม. ส่วนความกว้างฐานล้อหลังอยู่ที่ 1,485 มม ส่วนรัศมีวงเลี้ยงแคบสุดนั้นจะอยู่ที่ 5.2 เมตร และมีความสูงจากใต้ท้องรถที่ 140 มม. ส่วนตัวบอดี้นั้นก็มีรูปลักษณ์ที่โค้งมน ด้วยมิติที่สวยงามเพราะมี ไฟหน้าแนวตั้งขนาดใหญ่ พร้อมด้วยไฟท้ายโค้งมนเเบบต่อเนื่องที่รับกับ Shoulder Line อย่างลงตัวเป็นที่สุด

โดยที่กระจกของรถนั้นดีไซน์ออกมาได้อย่างกลมกลืนจากด้านหน้าจรดด้านหลัง เเละมีกระจกมองข้างที่มาพร้อมกับไฟเลี้ยวในตัว เสริมความสว่างด้วยไฟตัดหมอกคู่หน้ามัลติรีเฟลกเตอร์แบบฮาโลเจน ที่ช่วยเพิ่มความสว่างในการนำทาง พร้อมด้วยล้ออัลลอยด์เท่ห์ๆ ขนาด 16 นิ้ว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเฉดสีให้เลือกถึง 8 เฉดสีด้วยกันทั้ง Energy Green ซึ่งเป็นสีเเบบ Limited color นอกจากนั้นก็มีทั้ง Snow White Pearl, Ablaze Red Pearl, Sunlight Copper Pearl Metallic, Cerulean Blue Pearl Metallic, Mineral Grey Metallic, Star Silver Metallic และ Super Black Pearl

ทางด้านของการออกเเบบภายในของ Suzuki Swift ก็ได้รับการออกเเบบมาอย่างน่าสนใจ ด้วยห้องโดยสารภายในที่มีขนาดถึง 5 ที่นั่ง โดยมีเบาะนั่งที่ผลิตจากวัสดุชนิดพิเศษที่สามารถช่วยลดการสั่นสะเทือน ทำให้ผู้ขับขี่เเละผู้โดยสารรู้สึกเมื่อยล้าน้อยลง นอกจากนี้เเล้วยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้าย ที่ได้รับการจัดเรียงสัมภาระขนาดใหญ่ได้หลากหลายรูปทรง 

โดยเบาะหลังสามารถพับเก็บได้ เพิ่มพื้นที่ราบกว้างได้อีกมาก สาวนคอนโซลกลางนั้นก็มาพร้อมกับคอนโซลสีดำที่ตัดกับสีเงินอย่างลงตัว สะท้อนความสวยเฉียบหรูหรา เเละมีมาตรวัดเล่นระดับถึง 4 ตัว พร้อมกับจอแสดงผลแบบ Multi Informatioin Display ที่จัดวางได้อย่างลงตัว โดยในส่วนของระบบเครื่องปรับอากาศนั้นเป็นเเบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย เเละอุปกรณ์ที่รองรับ USB อีกด้วย โดยทางด้านความปลอดภัยของรถนั้นก็มาพร้อมกับระบบกุญแจนิรภัยเเบบ Immobilizer ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องยนต์สตาร์ทติดได้ถ้า Ignition Key ไม่ตรงกับ ID Code ของรถ ถือว่าเป็นเทคโนโลยีล่าสุดเลยทีเดียว

Suzuki Swift Photo Gallery

ราคา Suzuki Swift อัพเดท 2016-2017

Suzuki Swift รุ่น 1.2 M/T รุ่น GA ราคา 442,000 บาท
Suzuki Swift รุ่น 1.2 M/T รุ่น GL ราคา 480,000 บาท
Suzuki Swift รุ่น 1.2 A/T รุ่น GA ราคา 478,000 บาท
Suzuki Swift รุ่น 1.2 A/T รุ่น GL ราคา 516,000 บาท
Suzuki Swift รุ่น1.2 A/T รุ่น GLX ราคา 564,000 บาท
Suzuki Swift รุ่น RX 1.2 A/T รุ่น GLX ราคา 599,000 บาท
Suzuki Swift รุ่น SAI CVT ราคา 599,000 บาท

แสดงความเห็น