Toyota Camry 2.0G Extremoโตโยต้า คัมรี่ เอ็กซ์ทิโม่ รีวิว ราคา อัพเดท

0
6002

เเน่นอนเลยว่าสำหรับตลาดรถยนต์ซีดานขนาดใหญ่ที่มีความหรูหรานั้น ชื่อของค่ายรถดังจากเเดนปลาดิบอย่าง โตโยต้า ต้องเข้ามาอยู่ในความนึกคิดเเรกของใครหลายๆ คน เมื่อในระยะหลังๆ พวกเขาหันกลับมาเน้นที่ตลาดรถยนต์ประเภทนี้อย่างมากกับการเข็นเอารถยนต์อย่าง โตโยต้า คัมรี่ เข้าสู่ตลาดเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เเละได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนกลายเป็นรถยนต์ซีดานขนาดใหญ่ที่หรูหราอีกรุ่นที่เป็นที่นิยมกันในประเทศไทย

จนล่าสุดทางโตโยต้าก็มาตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้งด้วยการนำเอา Toyota Camry 2.0G Extremo ในเวอร์ชั่นล่าสุด ออกมาให้ชาวไทยได้ยลโฉมกันเเล้ว

เรามาดูกันที่สมรรถนะของ Toyota Camry 2.0G Extremo ในเวอร์ชั่นล่าสุดกันบ้าง เนื่องจากว่ามันเป็นรถยนต์ซีดานขนาดใหญ่จึงมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์รุ่น 1AZ-FE ซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์จำนวน 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว เเบบ VVT-i โดยมีขนาดความจุกระบอกสูบที่ 2,494 ซีซี โดยมีความกว้างกระบอกสูบ x ระยะชัก อยู่ที่ 90×98 มม. เเละมีอัตราส่วนการอัดที่ 9.8 : 1 ให้กำลังสูงสุดที่ 109 เเรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที เเละมีเเรงบิดสูงสุดที่ 190 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที

Toyota Camry 2.0G Extremo มาพร้อมกับระบบจ่ายน้ำมันเเบบ EFI ในส่วนของระบบขับเคลื่อนนั้นก็มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด แบบ Sequential ซึ่งมีอัตราการทดเกียร์จากเกียร์ที่ 1 ถึงเกียร์ที่ 4 อยู่ที่เรท 3.943, 2.197, 1.413, 1.020 ในส่วนของเกียร์ถอยหลังจะอยู่ที่ 3.145 โดยเฟืองท้ายอยู่ที่ 2.923 ส่วนช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งด้วยระบบกันสะเทือนด้านหน้าเเบบ อิสระแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ในขณะที่ด้านหลังเป็นเเบบอิสระ ดูอัลลิงค์สตรัท

ส่วนความปลอดภัยนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปเลย เมื่อมันมาพร้อมกับระบบเบรกด้านหน้า ที่เป็นจานเบรกขนาด 16 นิ้ว พร้อมกับระบบดิสก์เบรก พร้อมครีบ ระบายความร้อน ส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นจานเบรกขนาด 16 นิ้วพร้อมด้วยดิสก์เบรก เสริมด้วย ระบบป้องกันล้อล็อกเเบบ ABS ที่ทำงานประสานกับระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรกเเบบ BA พร้อมด้วย ระบบควบคุมการทรงตัวเเบบ VSC เเละในส่วนของการควบคุมการขับเคลื่อนของรถนั้นก็มาพร้อมกับพวงมาลัยพาวเวอร์เเบบ EPS ที่ทันสมัย

สำหรับโครงสร้างตัวรถด้านนอกของ โตโยต้า คัมรี่ 2.0จี เอ็กซ์เทอเรโม่ นั้นก็มีโครงสร้างที่เเข็งเเกร่ง เเบบโครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA โดยมีขนาดของโครสร้างคือมีความยาวxความกว้างxความสูง อยู่ที่ 4,825 x 1,825 x 1,470 มม. สำหรับความยาวช่วงล้อจะอยู่ที่ 2,775 มม. ในขณะที่ความยาวช่วงล้อหน้าจะอยู่ที่ 1,575 มม. โดยส่วนช่วงล้อหลังอยู่ที่ 1,560 มม. เเละมีระยะต่ำสุดจากพื้น อยู่ที่เรท 150 มม. โดยมีน้ำหนักรถโดยรวมของตัวรถอยู่ที่ 1,590 กิโลกรัม โดยในส่วนของตัวบอดี้นั้นก็ได้รับการออกเเบบให้มีความสวยงามเเละโฉบเฉี่ยวสไตส์สปอร์ต พร้อมกับระบบไฟที่มีความน่าสนใจ โดยจะมีไฟหน้าเป็นเเบบ LED(DRL) ที่รมดำอย่างสวยงาม

Camry Extremo มาพร้อมด้วยระบบการปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำเเบบ อัตโนมัติ โดยที่ในส่วนของไฟท้ายจะเป็นแบบ LED พร้อมกับไฟตัดหมอกทั้งด้านหน้าเเละหลัง เเละมีไฟเบรกด้วงที่สามเป็นเเบบ LED อีกด้วย โดยตกเเต่งความสปอร์ตรอบคันด้วยสเกิร์ตกันชนด้สนหน้าเเละหลัง ที่เป็นเเบบ Extremo โดยเฉพาะ นอกจากนี้เเล้วยังมีสเกิร์ตข้างทางด้านขวาเเละซ้าย ที่เป็นเเบบ Extremo โดยเฉพาะอีกเช่นกัน พร้อมด้วยสปอยเลอร์หลัง โดยมีเฉดสีมาให้เลือกกันเพียงเเค่ 2 เฉดสีเท่านั้น คือ คือจะร้อนเเรงดุดันเเบบ Attitude Black Mica หรือชอบสไตส์หรูหรดูดีกับสีเเบบ White Pearl Crystal เรียกว่าเลือกกันได้ตามสไตส์ของเเต่ละคนเลย

อุปกรณ์มาตรฐาน โตโยต้า แคมรี

 • ท่อไอเสียคู่
 • ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) พร้อมปุ่มรับ-วางที่พวงมาลัย
 • ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Paddle Shift)
 • อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger)
 • ไฟท้ายแบบ LED รมดำ
 • กล้องมองภาพขณะถอยหลัง พร้อมแนะนำเส้นทางการถอย
 • เครื่องเล่น DVD 1 แผ่น แบบหน้าจอสัมผัส พร้อมระบบนำทาง (In-car Navigator) รองรับบริการ T-Connect และลำโพง JBL 12 ตัว
 • สัญญาณเตือนการโจรกรรม (TDS)
 • ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer
 • ช่องต่ออุปกรณ์ VTR

ชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ

 • ชุดตกแต่ง สเกิร์ตกันชนหน้า-หลัง Extremo
 • ชุดตกแต่ง สเกิร์ตข้างขวา-ซ้าย Extremo
 • ชุดตกแต่ง สปอยเลอร์หลัง Extremo
 • สัญลักษณ์ Extremo ด้านท้ายรถ และด้านข้างขวา-ซ้าย
 • ไฟส่องสว่างที่ประตูคู่หน้าแบบ LED
 • พรม Extremo

ในส่วนของห้องโดยสารภายในของ Toyota Camry 2.0G Extremo ก็ออกเเบบได้อย่างลงตัว พร้อมกับขนาดห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบายไปหมดทุกตำเเหน่งที่นั่งโดยเบาะนั่ง ด้านหน้าจะเป็นเเบบเบาะหนังที่ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ สามารถปรับเบาะด้วยไฟฟ้าได้ถึง 8 ทิศทาง

พร้อมกับปุ่มปรับดันหลังเเบบไฟฟ้า ในส่วนของเบาะนั่งด้านหลัง จะเป็นเบาะหนังที่สามารถปรับเอนด้วยไฟฟ้า โดยที่พนักพิงศีรษะด้านหน้าสามารถปรับตำแหน่งสูง-ต่ำ ได้ตามความเหมาะสม และยังสามารถพับลงได้อีกด้วย เสริมด้วยที่วางแขนสำหรับผู้โดยสารตอนหลังพร้อมกับแผงสวิตซ์ควบคุม โดยมีพวงมาลัยเป็นเเบบ 4 ก้าน ที่หุ้มหนัง พร้อมลายไม้พิเศษ

เเละนอกจากนี้ในส่วนของระบบปรับอากาศก็เป็นเเบบอัตโนมัติ 3 โซน ทั้งซ้าย , ขวา เเละหลัง ส่วนทางด้านความปลอดภัยก็มีทั้งเข็มขัดนิรภัย ที่ด้านหน้าจะเป็นเเบบ ELR 3 จุด 2 ที่นั่ง ซึ่งเป็นแบบผ่อนแรงอัตโนมัติ ส่วนเข็มขัดนิรภัยในด้านหลังนั้น จะเป็นเเบบ ELR/ALR 3 จุด 2 ที่นั่ง เเละ ELR 3 จุด 1 ที่นั่ง พร้อมด้วยถุงลมเพื่อเสริมความปลอดภัย ด้วยเป็นเเบบ ระบบ SRS ที่คู่หน้าและด้านข้าง นอกจานี้ยังมีกล้องมองภาพขณะถอยหลังอีกด้วย ถือว่านอกจากหรูหราเเล้วก็ยังไม่มองข้ามความปลอดภัยอีกเช่นเคย
โดยสำหรับราคาของ Toyota Camry 2.0G Extremo ในเวอร์ชั่นล่าสุดนั้น ทางโตโยต้า มอเตอร์ ประกาศราคาขายออกมาเเล้วว่าจะอยู่ที่เรท 1,489,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งหากเทียบกับสเปคขั้นเทพของรถยนต์ในรุ่นนี้เเล้ว

แสดงความเห็น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here