Toyota Yaris โตโยต้า ยาริส รีวิว ราคา อัพเดท

1953

Toyota Yaris – สำหรับวงการรถยนต์ขนาดเล็กเเนวฮัทเเบคในเมืองไทยเเล้ว ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาถือว่ามีการเจริญเติบโตเป็นอย่างมาก เเละกลายเป็นรถยนต์อีกขนาดที่ได้รับความนิยม จนค่ายรถยนต์ทั้งจากฝั่งยุโรปเเละญี่ปุ่นต่างออกรถยนต์เเบบนี้มาเเข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง เเละสำหรับค่ายยักษ์ใหญ่อย่างโตโยต้าก็ออกรถยนต์ที่ถือเป็นพิมพ์นิยมอย่าง โตโยต้า ยาริส ออกมาสร้างความฮืออาเป็นอย่างมาก เเละล่าสุดพวกเขาก็ตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้งกับ นิว โตโยต้า ยาริส ในเวอร์ชั่นล่าสุด

สำหรับความเเรงของ Toyota Yaris ในเวอร์ชั่นล่าสุดนั้น ต้องบอกกันเลยว่าถึงเเม้มันจะเป็นรถยนต์ขนาดเล็กเเต่ก็มาพร้อมกับขุมกำลังที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเครื่องยนต์เเบบ แบบ 3NR-FE Dual VVT-i จำนวน 4 สูบ เเบบ DOHC โดยที่เครื่องยนต์มีขนาดความจุ 1.2 ลิตร สามารถให้กำลังสูงสุดถึง 86 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่วนแรงบิดนั้นสามารถทำได้สูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที

โดยในส่วนของอัตราการอัดจะอยู่ที่ 11.5 : 1 โดยที่ระบบการจ่ายน้ำมันจะเป็นเเบบ EFI ส่วนระบบขับเคลื่อนของรถยนต์นั้นจะมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติเเบบ Super CVT-i พร้อม Shift Lock โดยมีอัตราทดเกียร์อยู่ระหว่าง 2.386 – 0.426 โดยมีอัตราทดเกียร์ถอยหลังอยู่ที่ 2.505 – 1.736 ในส่วนของอัตราทดเฟืองท้ายจะอยู่ที่ 5.833 เเละมีช่วงล่างที่มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างยิ่ง โดยมีระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นเเบบแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมกับเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังจะเป็นเเบบทอร์ชั่นบีม และคอยล์สปริงพร้อมกับเหล็กกันโคลง ส่วนความปลอดภัยนั้นเรียกว่าน่าสนใจเมื่อมันมาพร้อมกับ ระบบเบรกแบบ ABS ที่เสริมประสิทธิภาพในการหยุดรถด้วยระบบกระจายแรงเบรก EBD ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยเเม้จะเป็นรถยนต์ขนาดเล็กก็ตาม

สำหรับการออกเเบบภายนอกของ New Toyota Yaris นั้น เรียกได้ว่าออกเเบบมาได้อย่างสวยงามเเละปราดเปรียว พร้อมด้วยความเเข็งเเกร่ง เมื่อเป็น โครงสร้างตัวถังนิรภัยเเบบ GOA โดยมีขนาดโครงสร้าง ความยาวxกว้างxสูง อยู่ที่ 4,115 x 1,700 x 1,475 มม. เเละมีความยาวช่วงล้อที่ 2,550 มม. ส่วนความกว้างของช่วงล้อหน้าจะอยู่ที่ 1,470 มม. และในส่วนของล้อหลังอยู่ที่ 1,460 มม. นอกจากนี้แล้ว มีระยะต่ำสุดจากพื้นที่ 136 มม. โดยมีน้ำหนักของตัวรถทั้งหมดที่ 1,040 กิโลกรัม

ทางด้านของตัวบอดี้ Toyota Yaris นั้นก็สวยงาม ปราดเปรียว และออกแบบได้ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ โดยโดดเด่นสะดุดตาด้วยไฟหน้าเเบบโปรเจคเตอร์ ในขณะที่ในส่วนไฟด้านหลังจะเป็นแบบ LED เเละมีสปอยเลอร์หลังคาที่มีไฟเบรกดวงที่สามอยู่ด้วยพร้อมกับคิ้วกันกระแทกด้านข้าง โดยมีกระจังหน้าเเบบใหม่ล่าสุดในรูปแบบเมทัลลิก ส่วนกระจกมองข้างเป็นเเบบสีเดียวกับตัวรถ พร้อมกับสเกิร์ตรอบคันที่ให้ความดุดันและปราดเปรียวเพิ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

Yaris มีสีมาให้เลือกกันถึง 7 เฉดสีด้วยกัน ทั้ง Silver Metallic, Red Attitude Black Mica, Orange MetallicSuper White II, Gray Metallic , Frozen Blue Metallic เเละ Mica Metallic ซึ่งถือเป็นชุดสีรุ่นใหม่ของโตโยต้า

ทางด้านของภายในห้องโดยสารนั้น โตโยต้า ยาริส ในเวอร์ชั่นล่าสุด ก็มาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบายและคงความสปอร์ตเร้าใจเอาไว้กับการเล่นสีสรร และโดดเด่นด้วยเบาะนั่งดีไซน์สปอร์ตเร้าใจ โดยวัสดุของเบาะนั่งจะเป็นผ้าสีดำ โดยเบาะนั่งด้านคนขับ สามารถปรับสูง-ต่ำได้ ส่วนเบาะนั่งด้านหลังสามารถแยกพับได้เเบบ 60:40 โดยมีกระจกหน้าต่างไฟฟ้าเเละมีมือเปิดประตูด้านในเเบบโครเมียม เเละมีระบบ Smart Entry และ Push Start พร้อมด้วยเครื่องเสียง AM/FM/CD/MP3/WMA

โดยมีความปลอดภัยขั้นสูงด้วยถุงลมเสริมความปลอดภัยคู่หน้า SRS โดยมีเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ เเบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง เข็มขัดนิรภัยเบาะหลัง เเบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง นอกจากนี้ยังมีระบบกุญแจนิรภัย Immobilizerเเละระบบเตือนการโจรกรรม TDS อีกด้วยPrice update Toyota Yaris 2016-2017

โตโยต้า ยาริส Toyota Yaris TRD Sportivo ราคา 585,000 บาท
โตโยต้า ยาริส Toyota Yaris G ราคา 599,000 บาท
โตโยต้า ยาริส Toyota Yaris E ราคา549,000 บาท
โตโยต้า ยาริส Toyota Yaris J ราคา 519,000 บาท
โตโยต้า ยาริส Toyota Yaris J ECO ราคา 469,000 บาท

 

แสดงความเห็น