VOLVO XC60 วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 รีวิว ราคา อัพเดท

0
2440

ตลาดรถยนต์เเนว SUV ในเมืองไทย ต้องบอกเลยว่ามันมีการเเข่งขันกันที่ดุเดือดอย่างมาก เนื่องจากมีกระเเสความนิยมของรถยนต์เเนวนี้เป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้เเต่ละค่ายรถยนต์ต่างส่งรถยนต์เเนว SUV ออกมาสู่ตลาดกันอย่างหลากหลาย ไม่เว้นเเม้เเต่ค่ายรถยนต์ดังจากสวีเดนอย่าง วอลโว่ ที่ส่ง Volvo XC60 วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 ในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มาให้ชาวไทยได้สัมผัสกัน โดยต้องนับว่ามันเป็นรถยนต์เเนว SUV ที่มีรูปลักษณ์ที่เเข็งเเกร่ง

ทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์เเล้ว ต้องบอกเลยว่า VOLVO XC60 ในเวอร์ชั่นล่าสุด มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร จำนวน 5 สูบ สามารถให้กำลังถึง 163 แรงม้า โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี Start/Stop โดยเครื่องยนต์จะมีขนาดเบากว่ารุ่นก่อนๆ เเละมีการประหยัดพลังงานเเละรักษาสิ่งเเวดล้อมเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับส่วนระบบขับเคลื่อนของมันนั้นมาพร้อมกับระบบเกียร์หลากหลายเเบบด้วยกันทั้ง ระบบเกียร์ธรรมดา เเบบ 6 สปีด ส่วนอีกเเบบจะเป็นระบบเกียร์เเบบ Geartronic 6 สปีด ส่วนอีกเเบบจะเป็นเเบบเกียร์อัตโนมัติ Powershift 6 สปีด คลัตช์คู่ โดยทั้งหมดมีคุณสมบัติตอบสนองการขับขี่หลากหลายสไตส์ โดยทั้งหมดนั้นเป็นระบบเกียร์ที่ช่วยประหยัดพลังงานเป็นอย่างยิ่ง

โดยระบบเกียร์เเบบอัตโนมัติจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีเกียร์แพดเดิลชิฟต์แบบใหม่ ช่วยให้การขับเคลื่อนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ช่วงล่างก็มีประสิทธิภาพอย่างสูงด้วยเทคโนโลยี AWD ขั้นสูงที่มี Instant Traction ช่วยทำให้มีประสิทธิภาพในการขับขี่เเละการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยมโดยมีระบบการจัดการด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถตรวจจับความเร็วของล้อ ปีกผีเสื้อ พร้อมกับระบบขับเคลื่อน All-Wheel Drive ที่เป็นออปชั่นเสริม เมื่อผสานเข้ากับระบบ Hill Start Assist และ Hill Descent Control โดยมีแชสซีถึงสามแบบด้วยกัน

ในส่วนของความปลอดภัยนั้นมันก็มาพร้อมกับระบบเบรกแบบป้องกันล้อล็อคหรือ ABS ที่มีระบบช่วยเบรกแบบไฮดรอลิก และระบบพร้อมเบรก เสริมเข้ามาในการหยุดรถ นอกจากนี้ยังมีระบบ Active Bending Lights ที่บรรจุเทคโนโลยีเเบบ Dual Xenon Cornering Light เเละ Active High Beam เข้าไว้อีกด้วย

สำหรับการออกเเบบภายนอกของ VOLVO XC60 ในเวอร์ชั่นล่าสุด ได้รับการดีไซน์ให้มีโครงสร้างที่เเข็งเเกร่งตามสไตส์ของรถยนต์อย่างวอลโว่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย โดยการออกเเบบที่ดุดันและตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมกับความโดดเด่นด้วยชุดไฟขับขี่ในเวลากลางวันและกระจังหน้าแบบใหม่ล่าสุดที่กว้างขึ้นอย่างตั้งใจช่วยทำให้ XC60 ดูโดดเด่นยังคงเอกลักษณ์ของวอลโว่ไว้อย่างครบครัน โดยเส้นสายตั้งแต่ฝากระโปรงหน้ารูปตัว V แบบรถวอลโว่คลาสสิกจนถึงแผงคอนโซลส่วนกลางที่ยกลอยดูโดดเด่น ช่วยเสริมรูปลักษณ์ที่แตกต่างให้กับ วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 อย่างมาก นอกจากนี้ยังดูโดดเด่นเป็นอย่างมากกับช่วงบอดี้ที่สูงอย่างสง่า พร้อมลุยทุกเส้นทาง

สำหรับห้องโดยสารของ วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 นั้น ห้องโดยสารของมันได้รับการดีไซน์ให้ภายในห้องโดยสารมีขนาดที่กว้างขวางและสวยงาม หรูหราอย่างภูมิฐาน พร้อมความสะดวกสบายอย่างครบครัน โดยมีการเลือกใช้วัสดุอย่างดีที่นำมาใช้ในการตกแต่งรายละเอียดอย่างสวยงาม โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจในส่วนของเบาะที่นั่ง ที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และเบาะที่นั่งจะเป็นแบบสปอร์ต อีกทั้งยังมี Ambient Light ช่วยเสริมอีกด้วย

ในส่วนของเบาะที่นั่งด้านหน้าสามารถปรับได้เต็มที่ โดยที่เบาะที่นั่งปรับด้วยไฟฟ้าที่มีหน่วยความจำรีโมตและมีชุดทำความร้อนด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมด้วยที่แขวนเสื้อด้านหน้า และที่วางแขนตอนกลางด้านหลังพร้อมที่วางแก้วและช่องเก็บของ โดยมีการดีไซน์เบาะที่นั่งจาก R-Design และเสริมด้วยที่เสียบบัตรบนกระจกหน้า

โดยแผงคอนโซลก็มีเทคโนโลยีชั้นสูงที่รวบรวมมาไว้อย่างครบครัน นอกจากนี้ทางด้านความปลอดภัยของ VOLVO CX60 ยังมาพร้อมกับถุงลมนิรภัยครบทุกที่นั่ง โดยมันครอบคลุมทุกส่วนของสรีระ เรียกว่ารับแรงกระแทกได้รอบทิศทาง พร้อมกับเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง ที่เป็นแบบดึงกลับแบบอัตโนมัติ


ทางด้านราคาของ VOLVO CX60 ในเวอร์ชั่นล่าสุดนั้น ทาง สวีเดน มอเตอร์ ประกาศออกมาว่าจะเคาะราคาขายกันออกมาที่ 3,149,000 บาท ถือว่าเป็น SUV อีกรุ่นที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากรูปลักษณ์ที่สวยงามดุดันแล้ว ยังมาพร้อมกับความปลอดภัยในระดับสูงสุดอีกด้วย

แสดงความเห็น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here