VOLVO XC90 วอลโว่ เอ็กซ์ซี90 รีวิว ราคา อัพเดท

826

อีกหนึ่งรถยนต์แนว SUV รุ่นใหญ่ ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพขั้นสูงและความปลอดภัยขั้นเทพ จากค่ายดังจากแดนสวีเดนอย่าง วอลโว่ ที่เข็นเอา Volvo XC90 วอลโว่ เอ็กซ์ซี90 ในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ออกมาให้ชาวไทยได้สัมผัสกันแล้ว และถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเป้นอย่างยิ่ง เพราะวอลโว่ ได้ชื่อในเรื่องความปลอดภัย และ SUV รุ่นใหญ่ของค่ายก็พกพาความปลอดภัยมาอย่างจัดเต็ม

ทางด้านสมรรถนะของเครื่องยนต์นั้น VOLVO XC90 ในเวอร์ชั่นล่าสุดนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลแบบเทอร์โบ D5 ที่ให้กำลังถึง 200 แรงม้า โดยมีแรงบิดอยู่ที่ 420 นิวตันเมตร โดยมีระบบหัวฉีดแบบคอมมอนเรลไดเรกอินเจกชันและรูปทรงเทอร์ไบน์แบบแปรผัน โดยในส่วนของระบบขับเคลื่อนนั้นจะมาพร้อมกับระบบเกียร์แบบทรอนิก 6 สปีด

โดยในส่วนของช่วงล่างนั้นแข็งแกร่งตามสไตส์ของรถยนต์แนว SUV ที่มีความสามารถในการเกาะถนนและเสริมด้วยการขับเคลื่อนแบบทุกล้อด้วยเทคโนโลยี AWD ขั้นสูงที่มี Instant Traction พร้อมกับระบบขับเคลื่อนทุกล้อที่เป็นแบบ Instant TractionTM เทคโนโลยีล่าสุดของวอลโว่

นอกจากนี้แล้วการทำงานด้วย เทคโนโลยี Start/Stop ก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และสามารถทำให้อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลงอย่างมาก ในส่วนของความปลอดภัยนั้นมันก็มาพร้อมกับระบบเบรกแบบป้องกันล้อล็อคหรือ ABS ที่มีระบบช่วยเบรกแบบไฮดรอลิก และระบบพร้อมเบรก เสริมเข้ามาในการหยุดรถ นอกจากนี้ยังมีระบบ Active Bending Lights ที่บรรจุเทคโนโลยีเเบบ Dual Xenon Cornering Light เเละ Active High Beam เข้าไว้อีกด้วย

สำหรับการออกเเบบภายนอกของ VOLVO XC90 ในเวอร์ชั่นล่าสุด ได้รับการดีไซน์ให้มีโครงสร้างที่เเข็งเเกร่งตามสไตส์ของรถยนต์อย่างวอลโว่ โดยเลือกใช้วัสดุอย่างดีในการผลิตโครงสร้าง พร้อมกับเทคนิคพิเศษต่างๆ ในการผลิต เพื่อให้ได้โครงสร้างของตัวรถที่มีความปลอดภัยสูง ส่วนตัวบอดี้นั้นได้รับการออกเเบบให้มีความปราดเปรียว แข็งแกร่งและดุดัน นอจากนี้ยังตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์อีกด้วย

นอกจากนี้แล้วยังมาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยชุดไฟขับขี่ในเวลากลางวันที่ด้านหน้าของรถ พร้อมกับไฟหน้าขนาดใหญ่ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว ส่วนกระจังหน้าจะเป็นแบบใหม่ล่าสุดที่มีความกว้างขึ้น โดยถือเป็นความตั้งใจที่จะช่วยทำให้ XC60 ดูโดดเด่น แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ของวอลโว่ไว้อย่างเหนียวแน่น โดยมีเส้นสายตั้งแต่ฝากระโปรงหน้ารูปตัว V แบบรถยนต์วอลโว่รุ่นคลาสสิกจนถึงส่วนท้ายที่สอดรับกันอย่างลงตัว ส่วนแผงคอนโซลกลางที่ยกลอยดูโดดเด่น ช่วยเสริมรูปลักษณ์ที่แตกต่างให้กับ วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังดูโดดเด่นเป็นอย่างมากกับช่วงบอดี้ที่สูงอย่างสง่า พร้อมลุยไปในทุกเส้นทาง แต่แฝงไว้ด้วยความปลอดภัย

สำหรับห้องโดยสารของ วอลโว่ เอ็กซ์ซี90 นั้น ห้องโดยสารของมันได้รับการดีไซน์ให้ภายในห้องโดยสารมีขนาดที่กว้างขวางและสวยงาม หรูหราอย่างภูมิฐาน พร้อมความสะดวกสบายอย่างครบครัน โดยมีการเลือกใช้วัสดุอย่างดีที่นำมาใช้ในการตกแต่งรายละเอียดอย่างสวยงาม โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจในส่วนของเบาะที่นั่ง ที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และเบาะที่นั่งจะเป็นแบบสปอร์ต อีกทั้งยังมี Ambient Light ช่วยเสริมอีกด้วย ในส่วนของเบาะที่นั่งด้านหน้าสามารถปรับได้เต็มที่ โดยที่เบาะที่นั่งปรับด้วยไฟฟ้าที่มีหน่วยความจำรีโมตและมีชุดทำความร้อนด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมด้วยที่แขวนเสื้อด้านหน้า และที่วางแขนตอนกลางด้านหลังพร้อมที่วางแก้วและช่องเก็บของ

โดยมีการดีไซน์เบาะที่นั่งจาก R-Design และเสริมด้วยที่เสียบบัตรบนกระจกหน้า โดยแผงคอนโซลก็มีเทคโนโลยีชั้นสูงที่รวบรวมมาไว้อย่างครบครัน นอกจากนี้ทางด้านความปลอดภัยของ VOLVO CX90 ยังมาพร้อมกับถุงลมนิรภัยครบทุกที่นั่ง โดยมันครอบคลุมทุกส่วนของสรีระ เรียกว่ารับแรงกระแทกได้รอบทิศทาง พร้อมกับเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง ที่เป็นแบบดึงกลับแบบอัตโนมัติ

ทางด้านราคาของ VOLVO CX90 ในเวอร์ชั่นล่าสุดนั้น ทาง สวีเดน มอเตอร์ ประกาศออกมาว่าจะเคาะราคาขายกันออกมาที่ ราคา 3,149,000 บาท ถือว่าเป็น SUV อีกรุ่นที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากรูปลักษณ์ที่สวยงามดุดันแล้ว ยังมาพร้อมกับความปลอดภัยในระดับสูงสุดอีกด้วย

แสดงความเห็น