[รถกระบะ] เปิดตัวรถกระบะฮอนด้า ริดจ์ไลน์ Honda Ridgeline 2016-2017

0
4841

หลังจากฮอนด้าเปิดตัวรถกระบะรุ่น Honda Ridgeline ออกสู่สายสายตาตั้งแต่ปี 2005 ฮอนด้าก็มีการปรับโฉมเรื่อยมาจนมาถึงรุ่นล่าสุดคือ Honda Ridgeline 2016-2017 ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา ในงาน Detroit Motor Show 2016

ฮอนด้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการปรับโฉมในรุ่นนี้จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นยอดขายได้บ้าง หลังจากยอดขายรถกระบะในซีรีย์นี้ไม่สู้ดีนัก หรืออีกนัยหนึ่งอาจจะเป็นไพ่ใบสุดท้ายของฮอนด้าเลยทีเดียว หลังมีกระแสว่าอาจยกเลิการผลิตในรุ่นนี้

honda ridgeline

honda ridgeline
honda ridgeline

รถกระบะ ฮอนด้า ริดจ์ไลน์ Honda Ridgeline มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ความจุ 3.5 ลิตร i-VTEC ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดในรุ่นนี้ก็คือห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างมาก เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง

honda-ridgeline1 honda-ridgeline3 honda-ridgeline2

ตลาดรถกระบะในสหรัฐอเมริกามีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ถือเป็นการยากมากที่ฮอนด้าจะเบียดเจ้าที่อย่าง ฟอร์ด เชฟโลเรต หรือ โตโยต้าเองขึ้นไปเขย่าตลาดแต่อย่างน้อยขอแค่ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่าจากเดิมสัก 10% ก็น่าจะประสบความสำเร็จแล้ว

USA-pickup-truck-market-share

ฮอนด้า ริดจ์ไลน์ (Honda Ridgeline 2016-2017) ยังไม่มีการทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเราจึงไม่มีราคาไทย แต่ในสหรัฐอเมริกา ราคาขาย  เริ่มต้นอยู่ที่ 30,000$ ตีเงินไทยกลม ๆ ก็คงประมาณ 1 ล้านบาทครับ 🙂

 

แสดงความเห็น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here