[Caponord ] Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack เอพริลเลีย แคปโพโนด 1200 ทัวร์ริ่งไบค์

0
627

อีกหนึ่งกระเเสในวงการบิ๊กไบค์ที่กำลังมาเเรงในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นกับ บิ๊กไบค์เเนวทัวร์ริ่ง ที่เข้ามาสร้างกระเเสในบ้านเราได้เป็นอย่างดี ถ้าพูดถึงแบรนด์ Aprilia (เอพริลเลีย) อาจจะไม่คุ้นหูชาวไบค์เกอร์คนไทยสักเท่าไหร่ แต่จริงๆ เอพริลเลียเป็นอีกค่ายบิ๊กไบค์ไบค์ที่น่าสนใจ โดยเอพริลเลีย ก็เตรียมจะเข็นเอาบิ๊กไบค์ดังที่น่าสนใจอย่าง เอพริลเลีย แคปโพโนด 1200 เอบีเอส ทราเวล แพ็ค ในเวอร์ชั่นล่าสุดออกมาเขย่าตลาดรถเเนวทัวเนอร์ให้สั่นสะเทือนกันเเล้ว

Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack (7)Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack (8)

สไตล์บ่งบอกความเป็นทัวร์ริ่งไบค์

Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack (7) Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack (6)

เรียกว่าได้ว่าความเเรงของ Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack ในเวอร์ชั่นล่าสุดนั้นน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันมาพร้อมกับสมรรถนะเครื่องยนต์ขั้นเทพเเละเทคโนโลยีสุดล้ำ ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดกระบอกสูบ1,197 ชีชี ที่สามารถให้กำลังถึง 125 แรงม้า โดยสำหรับเครื่องยนต์นั้นเป็นแบบของ เอพริลเลีย วี90 ที่เป็นรุ่นใหม่เลยทีเดียว ซึ่งมีคุณสมบัติที่เป็นเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ longitudinal 90 V-twin engine แบบ DOHC มีจำนวนวาล์ว 4 วาล์วต่อสูบ

 เเละมีอัตราการอัดอยู่ที่ 12.0 : 1 ส่วนระบบเชื้อเพลิงนั้นเป็นแบบการควบคุมดัวยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นการทำงานด้วย Integrated engine management system โดยมีระบบจุดระเบิดแบบ Magneti Marelli 7SM twin spark electronic ignition ส่วนระบบเกียร์เป็นแบบ 6 สปีด โดยทำงานร่วมกับระบบคลัชท์แบบเปียก มัลติเพิล ที่ควบคุมด้วยระบบไฮโดรลิค ได้อย่างลงตัวเเละเต็มประสิทธิภาพ

Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack (5)Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack (4) Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack (3) Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack (2)

โดยในส่วนของระบบกันสะเทือนนั้นทั้งล้อหน้าและล้อหลังเป็นระบบใหม่ของ เอพริลเลีย โดยเฉพาะซึ่งเรียกว่าระบบ ADD ส่วนระบบเบรคเป็นแบบ ABS ทั้งสองล้อ ถือว่ามีความปลอดภัยสูงเลยทีเดียว ในส่วนของโครงสร้างเเล้ว เอพริลเลีย แคปโพโนด 1200 เอบีเอส ทราเวล แพ็ค ได้รับการออกเเบบอย่างลงตัว โดยเป็นเเบบ Modular tubular steel frame ที่ผสมวัสดุอย่าง aluminium side plates เข้าไปด้วยทำให้ได้ความแข็งแกร่ง เเละยังเสริมด้วย shock absorber connects ที่ช่วยสร้างความยืดหยุ่นในการขับขี่มากยิ่งขึ้น โดยมีโคมไฟหน้าเป็นเเบบ 3 ดวงใหญ่พร้อมไฟเลี้ยว ส่วนหน้าปัดแสดงมาตรวัดค่าต่างๆ ก็เป็นแบบ Aprilia Traction Control ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ เอพริลเลีย โดยในส่วนของเบาะนั่งนั้นเป็นหนังแท้จำนวน 2 ที่นั่ง ซึ่งเป็นแบบแยกชิ้นต่างระดับกัน

นอกจากนี้ยังมีท่อไอเสียเเบบท่อเดียวขนาดใหญ่ที่ตัวถังรถด้านขวา ยิ่งทำให้มันดูน่าเกรงขามเป็นอย่างมาก เเละที่น่าสนใจคือมีกล่องใส่สัมภาระขนาดใหญ่ที่ติดอยู่ที่ตัวถังรถทั้งสองด้าน ส่วนที่แฮนด์ก็มี Aprilia Cruise Control สำหรับใช้ควบคุมรถอีกด้วย

ทางด้านของราคานั้นก็เรียกว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อ Aprilia Caponord 1200 ABS Travel Pack มีการเคาะราคาขายออกมาที่เรท 15,499 ดอลล่าห์สหรัฐ (ราคาที่ต่างประเทศ ) ถือว่าเป็นเรทราคาที่ดีมากเป็นอย่างยิ่งสำหรับบิ๊กไบค์เเนวนี้

แสดงความเห็น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here