[F700] BMW F 700 GS บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 700 จีเอส

0
1550

สำหรับเหล่านักบิดที่รักในความเร็วของสองล้อ ที่เรามักจะเรียกกันว่าบิ๊กไบค์ ที่มีมากมายหลากหลายเเบบ เเต่ในระยะหลังนั้นกระเเสความนิยมของบิ๊กไบค์เเนวทัวร์ริ่งก็มีมากขึ้น เเละก็เป็นทีของค่ายรถดังจากเมืองเบียร์อย่าง บีเอ็มดับเบิลยู ที่จัดการส่งสปอร์ทัวร์ริ่งขั้นเทพอย่าง บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 700 จีเอส เวอร์ชั่นล่าสุด ออกมาอวดโฉมให้เหล่านักบิดทั่วโลกได้สัมผัสถึงความเร็วเเละสมรรถนะขั้นสูงกันเเล้ว

BMW F 700 GS (1)BMW F 700 GS ด้านของความเเรงเเละสมรรถนะขั้นเทพของ BMW F 700 GS ในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ต้องบอกกันเลยว่าสปอร์ตทัวร์ริ่งรุ่นนี้พกพาความเเรงมาเเบบถึงใจด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดกระบอกสูบถึง 798 ซีซี จำนวน 1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว แบบ Two Overhead Camshafts โดยมีการระบายความร้อนด้วยของเหลว ส่วนอัตราการอัดจะอยู่ที่ 12.0:1 เเละมีระบบจัดการเชื้อเพลิงเป็นแบบ BMW Engine Management โดยมีระบบหัวฉีดเเบบ Twin-Spark Ignition

BMW F 700 GS (2)

สามารถให้กำลังได้ถึง 55 แรงม้าที่ 7,300 รอบต่อนาที นอกจากนี้ยังมีอัตราเร่งอยู่ที่เรท 57 นิวตันเมตรที่ 5,300 รอบต่อนาที พร้อมกับความสามารถในการทำความเร็วได้ถึง 119 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยมาพร้อมกับระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ที่สามารถผสานการทำงานร่วมกับระบบคลัทช์แบบมัลติดิสก์ชนิดน้ำมัน ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิดสมรรถนะที่ดีเยี่ยมในการขับขี่ในเส้นทางต่างๆ

BMW F 700 GS (4)

ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกแบบ ABS ทั้งที่ล้อหน้าเเละล้อหลัง โดยมีการทำงานร่วมกับระบบจานเบรกแบบ Dual Disc Brake ขนาด Diameter 300 Mm เเบบ Double-Piston Floating Caliper ที่ล้อหน้า ส่วนล้อหลังนั้นเป็นแบบ Single Disc Brake ขนาด Diameter 265 Mm เเบบ Single-Piston Floating Caliper ทำให้ในเรื่องของความปลอดภัยนั้นเรียกว่าหายห่วงไปได้เลย

ทางดูกันในส่วนของเฟรมนั้น บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 700 จีเอส รุ่นล่าสุด มีการดีไซน์ในส่วนของโครงสร้างเฟรมในเเบบใหม่ โดยจะเป็นเเบบ Tubular Steel Space Frame ที่มีความเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับระบบกันสะเทือนแบบ Telescopic Fork ที่ล้อหน้า ส่วนล้อหลังจะเป็นแบบ Spring Pre-Load Hydraulically Adjustable พร้อมกับเบาะนั่ง ที่เป็นเเบบเบาะหนัง สีดำจำนวน 2 ที่นั่งแบบขิ้นเดียวต่างระดับ

เสริมด้วยโคมไฟหน้าเป็นแบบ 2 ดวงประกอบด้วยดวงเล็กและดวงใหญ่ที่มีการดีไซน์เเละจัดวางแบบพิเศษ โดยมีกระจังบังแรงต้านจากลม และกระจกมองหลังแบบก้านยาว ที่สวยงามเเละสอดรับกับตัวบอดี้ที่ออกเเบบมาได้อย่างลงตัว ส่วนหน้าปัดนั้นเป็นแบบดิจิตอล แบบ 2 หน้าปัด ที่มีการเเสดงผลอย่างชัดเจนเเละเเสดงค่าได้อย่างเที่ยงตรง ส่วนท่อไอเสียนั้นเป็นแบบท่อเดียวอยู่ที่ตัวรถข้างซ้าย

BMW F 700 GS (5)

ทางด้านของราคา BMW F 700 GS ในเวอร์ชั่นล่าสุดนั้น เคาะราคาขายกันออกมาที่ 9,990 ดอลล่าห์สหรัฐ ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจสำหรับบิ๊กไบค์สไตส์สปิร์ตทัวร์ริ่ง

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bmw-motorrad.co.th

 

แสดงความเห็น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here