[G650] BMW G 650 GS Sertao บีเอ็มดับเบิลยู จี 650 จีเอส

0
1017

สำหรับเเวดวงของผู้ที่รักชอบบิ๊กไบค์เเล้ว ค่ายรถจากเยอรมันอย่าง บีเอ็มดับเบิลยู นับว่ามีการออกเเบบบิ๊กไบค์ออกมาได้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ส่วนเทคโนโลยีที่นำมาใช้นั้นก็เรียกว่าได้รับการถ่ายทอดมาจากรถยนต์รุ่นใหญ่กันเลยทีเดียว เเละล่าสุดพวกเขาก็เตรียมที่จะเปิดตัวบิ๊กไบค์ขั้นเทพอีกรุ่นอย่าง บีเอ็มดับเบิลยู จี 650 จีเอส เวอร์โทล รุ่นล่าสุด ที่พร้อมให้เหล่านักบิดเเนวสปอร์ตทัวร์ริ่งได้สัมผัสกันเเล้ว


BMW G 650 GS Sertao (2)ทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์นั้น ต้องบอกกันตามตรงว่าสปอร์ตทัวร์ริ่งอย่าง BMW G 650 GS Sertao นั้นเเม้จะเป็นบิ๊กไบค์ขนาดกลางๆ เเต่ก็พกพาความเเรงมาอย่างเหนือชั้นด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุกระบอกสูบ 652 ซีซี จำนวน 1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว ซึ่งเป็นแบบ Two Overhead Camshafts โดยระบายความร้อนด้วยของเหลว เเละมีมีอัตราการอัดอยู่ที่ 11.5:1

โดยมีระบบจัดการเชื้อเพลิงเป็นแบบ BMW Engine Management ส่วนระบบหัวฉีดนั้นเป็นเเบบ Twin-Spark Ignition โดยสามารถให้กำลังได้ถึง 50 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที โดยมีอัตราการอัดอยู่ที่ 60 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบต่อนาที พร้อมกับความสามารถในการทำความเร็วได้สูงสุดถึง 106 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่วนระบบเกียร์ของมันนั้นก็มาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ 5 สปีด ที่ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์แบบมัลติดิสก์ชนิดน้ำมันได้อย่างลงตัวเเละเต็มประสิทธิภาพ ทำให้มีสรรถนะในการขับเคลื่อนของรถเข้าขั้นดีเยี่ยม

BMW G 650 GS Sertao (3)

ในส่วนเรื่องของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกแบบ ABS ทั้งสองล้อ โดยทำงานร่วมกับระบบจานเบรกแบบ Single Disc ขนาด Diameter 300 Mm เเบบ Double-Piston Floating Caliper ที่ล้อหน้า ส่วนล้อหลังนั้นเป็นแบบ Single Disc ขนาด Diameter 240 Mm เเบบ Single-Piston Floating Caliper เรียกว่าเรื่องของความปลอดภัยนี่ถือเป็นเรื่องสำคัญของบิ๊กไบค์จากเยอรมันเเทบจะทุกรุ่นก็ว่าได้

ทางด้านของการออกแบบโครงสร้างเฟรมนั้น บีเอ็มดับเบิลยู จี 650 จีเอส เวอร์โทล ก็ได้รับการออกเเบบให้มีเฟรมเเบบ Bridge-Type Steel Section Frame ด้วย Bolted-On Rear Section ถือว่ามีความเเข็งเเกร่งเเละมีมาตรฐานที่สูงตามสไตส์เยอรมันเลยทีเดียว

โดยนอกจากนี้ยังมีระบบกันสะเทือนแบบ Fork Stabilizer ที่ล้อหน้า ส่วนล้อหลังจะเป็นแบบ Spring Pre-Load Hydraulically Adjustable พร้อมกับเบาะหนังแบบหนังสีดำจำนวน 2 ที่นั่งแบบชิ้นเดียวต่างระดับกัน ทางด้านโคมไฟหน้านั้นเป็นแบบ 2 ดวงประกอบด้วยดวงเล็กและดวงใหญ่ที่มีการดีไซน์เเละการจัดวางแบบพิเศษ เสริมด้วยกระจังบังแรงต้านจากลม พร้อมกับกระจกมองหลังแบบก้านยาว ที่ให้มุมมองอย่างชัดเจน ส่วนหน้าปัดนั้นเป็นแบบดิจิตอล โดยเป็นแบบ 2 หน้าปัด ที่มีการเเสดงผลอย่างชัดเจนเเละเเม่นยำ ส่วนท่อไอเสียนั้นเป็นแบบท่อคู่อยู่ที่ตัวรถข้างละท่อ

BMW G 650 GS Sertao (5)

ทางด้านราคาขายของ BMW G 650 GS Sertao นั้นได้มีการเคาะราคาขายกันออกมาที่ 8,650 ดอลล่าห์สหรัฐ เรียกว่าเป็นราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับบิ๊กไบค์เเนวสปอร์ตทัวร์ริ่งเทพๆ เเบบรุ่นนี้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : www.bmw-motorrad.co.th

แสดงความเห็น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here