[CBF] HONDA CBF 600F ฮอนด้า ซีบีเอฟ 600 เอฟ

0
1250

วงการบิ๊กไบค์นั้นเรียกว่าเป็นการต่อสู้กันของค่ายรถดังจากเเทบจะทุกมุมของโลกที่จัดการส่งบิ๊กไบค์เด็ดของตนออกสู่ตลาด เเต่สำหรับเมืองไทยเเล้วดูเหมือนกับว่าจะเป็นการต่อสู้กันของค่ายรถจากอิตาลีเเละญี่ปุ่นมากกว่า เเละสำหรับค่ายรถดังจากเเดนอาทิตย์อุทัย พวกเขาก็ขยันในการส่งบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ๆ ออกมาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง เเละล่าสุดค่ายดังอย่าง ฮอนด้า ก็ส่ง ฮอนด้า ซีบีเอฟ600เอฟ (Honda CBF650F ) รุ่นล่าสุดออกมาเขย่าโลกเเห่งความเร็วเเล้ว

2013-honda-cbf600f-3_800x0w

โดยสมรรถนะความเเรงของ HONDA CBF600F รุ่นล่าสุดนั้นเรียกว่ามาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ที่มีขนาดกระบอกสูบ 599 ซีซี ด้วยเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ 4 จังหวะ 16 วาล์ว DOHC โดยระบายความร้อนด้วยของเหลว พร้อมกับระบบหัวฉีดขั้นเทพแบบ Computer-Controlled Digital Transistorised With Electronic Advance ส่วนระบบคาบูเรเตอร์ก็เป็นแบบ PGM-FI electronic fuel injection ที่ทำงานผสานกันอย่างลงตัว ส่วนอัตราการอัดอยู่ที่ 12 : 1 ในขณะที่อัตราแรงบิดอยู่ที่ 64 นิวตันเมตรที่ 10,500 รอบต่อนาที ถือว่าเป็นสเปกเครื่องยนต์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เเละยิ่งมาพบกับระบบเกียร์เเบบ 6 สปีด ที่ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์แบบเปียก ได้อย่างลงตัวสมบูรณ์เเบบเป็นที่สุด โดยมีระบบเบรค แบบ ABS ที่ขึ้นชื่อด้านความปลอดภัยเป็นตัวหลักในการควบคุม โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบแบรกที่ล้อหน้าซึ่งเป็นแบบ 296 x 4.5 mm dual hydraulic disc with 3-piston callipers ส่วนระบบเบรกที่ล้อหลังนั้นเป็นแบบ 240 x 6 mm hydraulic disc with 3-piston calliper ทำให้หยุดรถได้เเบบสนิท โดยใช้ระยะเบรคที่เเสนจะสั้น นับว่านี่เป็นจุดเด่นของบิ๊กไบค์รุ่นนี้เลยทีเดียว

2013-honda-cbf600f-13_800x0wทางด้านของโครงสร้าง ฮอนด้า ซีบีเอฟ600เอฟ ก็มาพร้อมกับเฟรมที่ทำจากวัสดุอย่าง steel pipe ที่ได้รับการออกแบบเป็นรูปเพชร ที่ให้ความแข็งแรงทนทานและมีน้ำหนักที่เบา ส่วนล้อหน้ามีการออกเเบบให้เป็นแบบ hollow-section 6-spoke cast aluminium ส่วนล้อหลังนั้นเป็นแบบ hollow-section 6-spoke cast aluminium ในส่วนของระบบกันสะเทือนนั้นเป็นแบบ 41 mm cartridge-type telescopic fork ที่มีขนาด 120 mm axle travel ที่ล้อหน้า และในส่วนของล้อหลังเป็นแบบ Pro-Link with gas-charges HMAS damper โดยมีขนาด 120 mm axle travel ซึ่งส่งผลให้มันสามารถให้ความนุ่มนวลยามขับขี่เป็นอย่างยิ่ง

ส่วนหน้าปัดแสดงมาตรวัดค่าต่างๆ นั้นเป็นแบบระบบอนาล็อคผสมดิจิตอล ที่เเสดงผลออกมาได้อย่างลงตัว ในส่วนของเบาะที่นั่งนั้นเป็นแบบเบาะหนังแท้จำนวน 2 ที่นั่ง แบบแยกชิ้นต่างระดับกัน พร้อมกับโคมไฟหน้าที่เป็นเเบบสองดวง โดยมีดีไซน์สุดล้ำรับกับการออกแบบในส่วนของตัวบอดี้ ได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด พร้อมกับกระจังบังลมขนาดกระทัดรัดไว้กันแรงต้านจากลมขณะขับขี่ เเละมีท่อไอเสียเดี่ยวขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่ที่ตัวถังด้านขวา เเละมีการเลือกใช้สีดำที่ตัวบอดี้ทำให้ความรู้สึกดุดัน น่าเกรงขามเป็นอย่างยิ่ง

Source : www.topspeed.com

 

แสดงความเห็น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here